Bản tin làm đẹp

BẮT BÀI MŨI LỆCH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG CHIẾC MŨI “LẮT LÉO”

PHƯƠNG PHÁP NHẬN BIẾT VÀ
CÁC DẠNG PHẪU THUẬT KHẮC PHỤC MŨI LỆCH

Có nhiều kiểu mũi lệch khác nhau và xuất phát từ nhiều nguyên nhân nằm ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn “sống chung với lũ” hoặc chọn cách can thiệp thẩm mỹ để cải thiện tướng xấu này. 

bat-bai-mui-lech-va-cahc-khac-phuc-nhung-chien-mui-lat-leo1

Mũi lệch là như thế nào? Làm sao để khắc phục?

Mũi lệch là một tướng xấu cả về ngoại hình lẫn tướng số. Một chiếc mũi đi ngược lại với đường thẳng thông thường của mũi thường cho thấy chủ nhân là người có “cái lưỡi không xương, trăm đường lắt léo” nên dễ gặp vận xấu. Về mặt y khoa, mũi lệch không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài mà nó còn cho thấy bên trong cấu trúc mũi của bạn có tồn tại một số vấn đề cần được chỉnh hình.

1. Phân loại các dạng mũi lệch theo dáng mũi

Mũi lệch có thể được bắt bài một cách dễ dàng bằng mắt thường với đặc điểm đường sống mũi cong vẹo. Trong một số trường hợp đặc biệt, đường sống mũi của bạn thẳng nhưng mũi lại đi lệch trục khuôn mặt làm cho tổng thể mất cân đối. 

Chúng ta có thể phân loại mũi lệch dựa theo dáng mũi như sau: 

- Mũi lệch chữ C: sống mũi cong vẹo tạo thành hình chữ C.

- Mũi lệch chữ S: sống mũi cong lượn nhẹ thành dấu hỏi hoặc cong thành hình chữ S.

- Mũi lệch một bên: kiểu mũi lệch thường gặp ở những ca nâng mũi hỏng hoặc  sống mũi bẩm sinh vốn thẳng và không bị cong vẹo nhưng lại đâm lệch sang 1 bên và tạo thành nét xiên. 

- Mũi thẳng, cánh mũi không đều: Đôi khi mũi vốn dĩ không lệch như bạn nghĩ nhưng vì hai bên cánh mũi chênh lệch nhau quá nhiều về độ rộng cũng có thể khiến bạn có cảm giác rằng mũi của mình đang bị lệch. 

bat-bai-mui-lech-va-cahc-khac-phuc-nhung-chien-mui-lat-leo2

Các kiểu dáng mũi lệch

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf65 HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6PHẪU THUẬT THẨM MỸ KHÔNG ĐAU VỚI PHƯƠNG PHÁP GÂY TÊ VÀ GÂY MÊ

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6ĐỪNG ĐI PHẪU THUẬT THẨM MỸ KHI BẠN ĐANG Ở TRONG 5 THỜI ĐIỂM NÀY


2. Điều gì khiến chiếc mũi của bạn bị lệch? 

Không ai muốn bản thân sở hữu một chiếc mũi lệch nhưng những nguyên nhân dẫn đến lệch dáng mũi hầu hết đều là do vô tình, vô ý. Thông thường, những chiếc mũi lệch đến từ 3 nguyên nhân sau: 

Mũi lệch do bẩm sinh 

Đây là nguyên nhân bất khả kháng vì ngay từ khi sinh ra, cấu trúc mũi của bạn đã bị lệch bởi vách ngăn mũi hoặc nền xương mũi bị vẹo nên trụ mũi không thẳng như người bình thường, một số trường hợp khác là do cánh mũi hai bên không đều. Nhiều người sinh ra đã có sẵn dáng mũi lệch, vì họ đã sống cùng với nó khi còn bé cho đến lớn nên những người này đã quen với diện mạo của mình nên không phát hiện mũi mình bị lệch cho đến khi có người chỉ ra điều đó.  

Mũi lệch do tai nạn 

Tai nạn va đập có thể xảy ra với chúng ra bất kỳ lúc nào nên ta tưởng chừng rất bình thường, thế nhưng chuyện va chạm mạnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ làm mũi bị lệch. Nhất là đối với một quốc gia có tỷ lệ người chạy xe máy cũng như số lượt tai nạn giao thông cao nhất nhì trên thế giới như Việt Nam thì việc va chạm giao thông dẫn đến lệch mũi cũng là chuyện thường thấy. 

bat-bai-mui-lech-va-cahc-khac-phuc-nhung-chien-mui-lat-leo3

Nguyên nhân gây lệch mũi thường gặp

Mũi lệch do nâng mũi 

Có nhiều người mũi vốn dĩ không lệch, không vẹo nhưng lại sở hữu chiếc mũi thấp nên họ chọn nâng mũi để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên trong quá trình đặt sụn nâng mũi, bác sĩ đặt sụn không thẳng hay cố định băng mũi không chắc sẽ dẫn đến lệch mũi. Thêm vào đó, có thể việc chúng ta động mạnh đến chiếc mũi vừa nâng trong quá trình hậu phẫu cũng dẫn đến tình trạng lệch. 

Dù mũi bạn bị lệch bởi bất kỳ nguyên nhân nào thì chiếc bạn cũng cần sửa lại “tướng xấu” này để nói lời tạm biệt với khuyết điểm trên chiếc mũi, mang vẻ đẹp hài hòa quay trở lại với diện mạo của bạn. 

3. Chỉnh mũi lệch - giải pháp cho chiếc mũi “lắt léo” 

Trước khi chỉ định phương pháp khắc phục mũi lệch, bạn cần đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thẩm mỹ xem dáng mũi và tư vấn, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chỉnh lệch phù hợp cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp chỉnh lệch dưới đây để có thể hình dung trước dáng mũi của mình sẽ được chỉnh sửa như thế nào: 

Điều chỉnh mũi lệch do cánh mũi không đều

Với những chiếc mũi lệch do hai bên cánh mũi không đều thì cắt cánh mũi là phương pháp đơn giản nhất trong số các phương pháp chỉnh mũi lệch. Bác sĩ sẽ từ từ cắt dần bên cánh mũi to hơn để điều chỉnh cánh mũi được đều nhau, xóa đi cảm giác mũi lệch. 

Chỉnh mũi lệch do sống mũi bị xô lệch

Việc xử lý những chiếc mũi lệch này có thể đi từ phẫu thuật đơn giản cho đến phức tạp tùy vào tình trạng của mũi. Nếu sống mũi lệch ít, các bác sĩ chỉ cần chỉnh hình bình thường bằng cách đặt thêm sụn để tạo hình sống mũi là ổn. Trường hợp mũi lệch nhiều thì đôi khi việc chỉnh lệch sẽ đi kèm theo phẫu thuật cắt bỏ phần xương lệch, đưa dáng mũi vào nếp ổn định rồi mới đặt sống mũi nhân tạo vào. Thường thì phẫu thuật chỉnh mũi này sẽ đi kèm với nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi nhân tạo. 

Chỉnh mũi lệch do cấu trúc nền, vách ngăn và trụ mũi

Những ca mũi lệch liên quan đến cấu trúc mũi thì tất nhiên không thể nào thoát khỏi bàn tay thần kỳ của phương pháp nâng mũi cấu trúc. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc với khả năng tái tạo cấu trúc mũi từ nền xương, vách ngăn cho đến trụ mũi sẽ là một giải pháp làm đẹp toàn diện cho người có mũi lệch nặng, dù là do tai nạn hay nâng mũi không thành. Phương pháp mũi cấu trúc không chỉ giúp bạn khắc phục mũi lệch mà còn có thể tạo dáng mũi cao, thanh mảnh như người mẫu cho bạn.

bat-bai-mui-lech-va-cahc-khac-phuc-nhung-chien-mui-lat-leo4

So sánh trước và sau khi nâng mũi

Các dạng phẫu thuật chỉnh sửa mũi lệch chỉ tác động đến nguyên nhân bên trong gây cong vẹo mũi mà không ảnh hưởng đến khứu giác nên có thể nói là an toàn các chức năng của mũi nếu bạn chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ được cấp phép bởi Bộ Y tế. Tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ xác định đúng tình trạng mũi của bạn và cho chỉ định phương pháp chỉnh an toàn và không lo biến chứng.

Thẩm Mỹ Viện Charming là địa chỉ thỏa mãn mọi yêu cầu về một cơ sở thẩm mỹ tốt mà bạn tìm kiếm. Tại TMV Charming, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn tận tình cùng bác sĩ Nguyễn Khanh và đội ngũ nhân viên tận tâm. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, bác sĩ Khanh mang đến cho bạn chỉ định phẫu thuật phù hợp để bạn có được khuôn mặt như mong muốn mà vẫn giữ lại nét tự nhiên vốn có.

Bên cạnh đó, Thẩm Mỹ Viện Charming còn sở hữu công nghệ phẫu thuật hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ và đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với tay nghề cao của đội ngũ phẫu thuật viên, hứa hẹn mang đến cho bạn một chiếc mũi thẳng như ý.

Thẩm mỹ viện Charming rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình thay đổi dung mạo của mình.

===============================================

Thẩm mỹ viện Charming

Địa chỉ: 57Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 028.665.44.339/ 0964.60.60.60/ 0973.60.60.60

Web: deptoandien.vn

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Liên kết nhanh

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay94
Hôm qua883
Tổng truy cập2089837

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM