Bản tin làm đẹp

NÂNG MŨI CHỈ: NGUY CƠ RÌNH RẬP SAU LỜI QUẢNG CÁO HOA MỸ

NÂNG MŨI CHỈ CÓ THỰC SỰ VĨNH VIỄN
VÀ AN TOÀN KHÔNG?

Được quảng cáo ở khắp các diễn đàn làm đẹp với công dụng nâng mũi vĩnh viễn chỉ trong tích tắc, nâng mũi chỉ gần như thống trị ở nhiều cơ sở làm đẹp. Ít ai biết rằng phương pháp này là “đứa con thất sủng” bởi chính những bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm vì nhiều lý do.

nang-mui-chi-co-thuc-su-vinh-vien-va-an-toan-khong1

Nâng mũi chỉ ẩn chứa nhiều thứ hơn vẻ đẹp tạm thời ở bên ngoài

1. Quá trình nâng mũi bằng chỉ diễn ra như thế nào?

Nghe qua tên phương pháp “nâng mũi chỉ” hẳn chúng ta cũng đã biết được chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật nâng mũi này là gì. Loại chỉ chuyên dụng cho việc nâng mũi là chỉ tự tiêu có độ dài từ 3-5cm và có cấu trúc đặc biệt với những sợi gai nhỏ dọc theo thân chỉ để giữ cho chỉ cố định trong thân mũi. Nhờ vào những gai nhỏ này bám vào các mô lân cận và kéo căng vùng mô xung quanh mà mũi được nâng cao thêm.

nang-mui-chi-co-thuc-su-vinh-vien-va-an-toan-khong2

Mô tả quy trình nâng mũi chỉ

Quy trình nâng mũi chỉ bắt đầu bằng việc gây tê tại chỗ, sau đó chỉ sẽ được cấy vào mũi bằng một đầu kim. Với mỗi lần cấy là một sợi chỉ sẽ được yên vị bên trong mũi cho đến khi đạt đến độ cao được định sẵn. Lượng chỉ trung bình được sử dụng cho một ca nâng mũi phụ thuộc vào dáng mũi ban đầu và độ cao mong muốn, thường thì con số này sẽ dao động từ 40 cho đến hơn 70 sợi.

2. Vì sao nâng mũi bằng chỉ không được đánh giá cao về độ an toàn?

Trên thực tế, phương pháp nâng mũi chỉ vẫn được sử dụng tại các bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ nhưng lại rất hiếm khi được chỉ định. Thế nhưng nâng mũi chỉ lại tìm cho mình đất tung hoành ngang dọc tại các spa, cơ sở làm đẹp không được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, từ đó gây nhiều mối nguy khó lường.

Nguy cơ nhiễm trùng cao

Với những phương pháp nâng mũi thông thường, các chất liệu được đưa vào nâng mũi bao gồm sụn nhân tạo và sụn tự thân phải được đảm bảo vô trùng một cách nghiêm ngặt nhằm giữ cho tỉ lệ nhiễm trùng nằm ở mức cực thấp. Dù vậy nhưng đôi khi việc nâng mũi này vẫn khó tránh khỏi nguy cơ nhiễm trùng, huống chi số lượng chất liệu được đưa vào cơ thể trong quá trình nâng mũi bằng chỉ lên đến tận vài chục, làm nhân tỉ lệ nhiễm trùng vốn rất thấp lên đến 50-70 lần.

Nguy cơ đến từ chỉ nâng mũi

Bản chất chỉ nâng mũi vốn không phải là là “thủ phạm” gây nên những vấn đề đau đầu cho người đi nâng mũi, mà nguyên nhân chủ yếu lại đến từ bàn tay của những người thực hiện phương pháp này. Theo đúng quy cách của kỹ thuật nâng mũi này thì chỉ nâng mũi phải là loại chỉ tự tiêu nhưng có không ít cơ sở đã thay chỉ tự tiêu bằng loại chỉ không tiêu hoặc chỉ xanh nhằm mục đích giảm chi phí đầu vào nhưng vẫn thu được phí nâng mũi đắt đỏ. Chỉ không tan nằm trong mũi lâu ngày sẽ tác động đến mô gây đau nhức kéo dài hoặc hoại tử nếu không phát hiện kịp thời, cách xử lý duy nhất là buộc phải phẫu thuật lấy chỉ ra. Bên cạnh đó, màu xanh trong loại chỉ này thường bị lan ra các mô lân cận và tạo nên hiện tượng da mũi có màu xanh kì dị.

nang-mui-chi-co-thuc-su-vinh-vien-va-an-toan-khong3

Những sợi chỉ xanh gây biến chứng cho những ca nâng mũi chỉ

Hiệu quả nâng mũi không lâu dài

Nâng mũi chỉ sử dụng chỉ tự tiêu nên sau thời gian chỉ tiêu hết, dáng mũi sẽ thấp trở lại. Ngay cả khi sử dụng chỉ không tan thì việc các sợi chỉ này gây đau nhức thường xuyên cũng đủ khiến bạn phải chọn phương án loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Vì thế mà suy cho cùng thì hiệu quả nâng mũi của phương pháp này gần như bằng không, dù các cơ sở làm đẹp thường quảng cáo rằng phương pháp nâng mũi này có thể cho hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn..

Chính vì những nguyên nhân trên mà các bác sĩ có tay nghề lẫn các cơ sở thẩm mỹ uy tín đều không xem nâng mũi chỉ như một phương pháp nâng mũi chính thống. Chỉ riêng những trường hợp cực kỳ đặc biệt thì phương pháp này mới được cân nhắc đến, và tất nhiên là không thể thiếu bàn tay của những bác sĩ chuyên nghiệp.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf65 HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6ĐỪNG ĐI PHẪU THUẬT THẨM MỸ KHI BẠN ĐANG Ở TRONG 5 THỜI ĐIỂM NÀY

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6NHẬN DẠNG NHỮNG BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP KHI NÂNG MŨI


3. Các phương pháp nâng mũi an toàn thay cho nâng mũi chỉ

Tại các bệnh viện và thẩm mỹ viện hiện nay có rất nhiều những lựa chọn nâng mũi tốt hơn phương pháp nâng mũi chỉ dành cho bạn, trong đó bao gồm các phương pháp nâng mũi an toàn như sau:

Nâng mũi không phẫu thuật

Sử dụng chất làm đầy Filler có chứa hợp chất Hyaluronic Axit để tiêm vào vùng mũi, phương pháp nâng mũi không phẫu thuật kéo dài hiệu quả nâng mũi an toàn lên đến 12 tháng. Tiêm Filler nâng mũi được chỉ định cho trường hợp bạn có dáng mũi đẹp nhưng thiếu ít chiều cao, hứa hẹn là người bạn đáng tin cậy cho những chị em muốn “thử” dáng mũi mới

Nâng mũi phẫu thuật xâm lấn

Đây là dạng phẫu thuật sử dụng chất liệu nâng mũi chính là sụn silicon nhân tạo hoặc sụn tự thân. Bạn cần trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài từ 45-90 phút và 3-6 tháng để chờ chiếc mũi vào dáng để sở hữu vĩnh viễn một chiếc mũi đẹp như ý. Ba phương pháp nâng mũi có phẫu thuật xâm lấn bao gồm:
- Nâng mũi nhân tạo: Sử dụng 100% sụn silicon, dành cho những chiếc mũi da dày, ít khuyết điểm
- Nâng mũi bọc sụn: Kết hợp 20% sụn tự thân (sụn tai), 80% sụn nhân tạo cho chiếc mũi da mỏng đẹp tự nhiên mà không lo bóng đỏ đầu mũi hay lộ sóng mũi.
- Nâng mũi cấu trúc: Với tỉ lệ 80% sụn tự thân (sụn sườn), 20% sụn nhân tạo, chiếc mũi dù thấp hay cao, ít hay nhiều khuyết điểm cũng có thể sở hữu dáng mũi đẹp như mơ.

nang-mui-chi-co-thuc-su-vinh-vien-va-an-toan-khong4

Những phương pháp nâng mũi an toàn hơn dành cho bạn

Thẩm Mỹ Viện Charming là nơi đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về một cơ sở thẩm mỹ tốt với sự tư vấn tư vấn tận tình cùng bác sĩ Nguyễn Khanh. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, bác sĩ Khanh mang đến cho bạn chỉ định phẫu thuật phù hợp để bạn có được khuôn mặt như mong muốn mà vẫn giữ lại nét tự nhiên vốn có.

Bên cạnh đó, Thẩm Mỹ Viện Charming còn sở hữu công nghệ phẫu thuật hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ và đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với tay nghề cao của đội ngũ phẫu thuật viên, hứa hẹn mang đến cho bạn một chiếc mũi như ý.

Thẩm mỹ viện Charming rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình thay đổi dung mạo của mình.
===============================================
Thẩm mỹ viện Charming
Địa chỉ: 57Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 028.665.44.339/ 0964.60.60.60/ 0973.60.60.60
Web: deptoandien.vn

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Liên kết nhanh

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay863
Hôm qua920
Tổng truy cập2304883

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM