Bản tin làm đẹp

PHẪU THUẬT THẨM MỸ KHÔNG ĐAU VỚI PHƯƠNG PHÁP GÂY TÊ VÀ GÂY MÊ

SO SÁNH GÂY TÊ VÀ GÂY MÊ VÀ
NHỮNG TIN ĐỒN XOAY QUANH 2 PHƯƠNG PHÁP NÀY

“Phẫu thuật thẩm mỹ có đau không?” - Rất may là nhờ có các phương pháp vô cảm mà chúng ta sẽ không cảm nhận được cơn đau khi phẫu thuật. Hiểu và phân biệt được hai phương pháp gây tê và gây mê cùng những tin đồn xung quanh sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi phẫu thuật thẩm mỹ. 

phau-thuat-tham-my-khong-dau-voi-phuong-phap-gay-te-va-gay-me1

So sánh phương pháp gây tê và gây mê trong phẫu thuật thẩm mỹ

1. Phẫu thuật thẩm mỹ không đau với gây tê và gây mê

Một trong số các câu hỏi phổ biến nhất nhì với cộng đồng những người quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ là “Phẫu thuật thẩm mỹ có đau không?”, may mắn thay là dù việc phẫu thuật có xâm lấn và các mô, da, thịt nhưng sẽ không gây cho bạn cảm giác đau đớn vì đã có hai phương pháp vô cảm giúp ức chế cơn đau bao gồm gây tê và gây mê. 


Gây tê

phau-thuat-tham-my-khong-dau-voi-phuong-phap-gay-te-va-gay-me2

Gây tê: làm mất cảm giác ở 1 vùng, người được gây tê vẫn còn tỉnh táo

Gây tê là phương pháp vô cảm sử dụng thuốc tê bao gồm những dược chất có đặc tính bế tỏa, gây ức chế tạm thời dẫn truyền xung động thần kinh, làm mất cảm giác đau tạm thời ở vùng được tiêm. Thuốc tê được đưa vào cơ thể thông qua biện pháp tiêm. Khi tiêm bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi nhói ở mũi tiêm đầu tiên, sau đó thì vị trí được tiêm tê sẽ không cảm thấy đau đớn trong khi người được tiêm vẫn hoàn toàn tỉnh táo. 

Gây tê được chia thành hai loại theo phạm vi gây tê, bao gồm gây tê tại chỗ và gây tê vùng.

- Gây tê tại chỗ được sử dụng cho các vết thương ngoài da, vết rạch nhỏ,... làm những vị trí này không còn cảm giác đau.

- Gây tê vùng là ức chế cảm giác đau ở một vùng rộng hơn trên cơ thể. Các mũi tiêm gây tê vùng được tiêm vào tủy sống, ở những rễ thần kinh tương ứng với vị trí cần gây tê.

Thông thường, những cuộc tiểu phẫu chỉ cần làm mất cảm giác ở một vùng nhỏ như cắt mí, nâng mũi nhân tạo, nâng mũi lót sụn hoặc độn cằm sẽ được gây tê. Vì thuốc tê sau khi được tiêm vào cơ thể sẽ tan trong vòng 45-60 phút đối với gây tê tại chỗ và từ 2,5-3 giờ đối với gây tê vùng tùy theo cơ địa từng người, thế nên để bạn không cảm thấy đau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì ca phẫu thuật phải được hạn chế trong thời gian nói trên. 


Gây mê

phau-thuat-tham-my-khong-dau-voi-phuong-phap-gay-te-va-gay-me3

Gây mê: mất cảm giác toàn cơ thể, người bị gây mê sẽ ngủ trong thời gian phẫu thuật

Nếu gây tê chỉ tác động đến một vùng nhất định thì gây mê sẽ khuếch tán vào máu lên não, gây tác động ức chế vỏ não và gây ngủ, làm cơ thể tạm mất đi ý thức, cảm giác cùng các phản xạ.

Gây mê được phân thành 2 loại theo 2 đường đưa thuốc vào cơ thể bao gồm: 

- Gây mê theo đường hô hấp: Thuốc mê được đưa vào cơ thể thông qua đường hô hấp bằng cách hít một lượng hơi thuốc mê. 

- Gây mê theo đường tĩnh mạch: Đây là phương pháp gây mê bằng cách tiêm thuốc mê vào đường tĩnh mạch.

Những ca phẫu thuật cần can thiệp sâu như phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sẽ được chỉ định gây mê. Người được gây mê sẽ ngủ trong suốt thời gian phẫu thuật nên hoàn toàn không cảm thấy đau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Trước khi phẫu thuật các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số loại xét nghiệm cần thiết, đảm bảo sức khỏe của bạn có thể đáp ứng được điều kiện phẫu thuật gây mê thì bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật cho bạn. Ở mỗi phẫu thuật gây mê đều có một bác sĩ chuyên khoa gây mê theo dõi sát sao suốt quá trình phẫu thuật.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6 CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI THÔNG DỤNG HIỆN NAY

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6 TUYỆT CHIÊU HACK DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN SIÊU ĐỈNH TẠI NHÀ

z2033265346162 cac9fb2f5fe0b5d23d6e0378d8b2ecf6 BẮT MẠCH BỆNH VIÊM XOANG: GIẢI TỎA NỖI LO NÂNG MŨI KHI VIÊM XOANG


2. Những hiểu lầm tai hại về gây tê và gây mê

phau-thuat-tham-my-khong-dau-voi-phuong-phap-gay-te-va-gay-me4

Hiểu lầm tai hại về gây mê và gây tê 

Nhắc đến gây tê và gây mê, nhiều người bày tỏ sự quan ngại của mình với hai phương pháp này khi bên ngoài có không ít lời đồn về tính an toàn khi gây tê và gây mê. Một số lời đồn thường gặp ở hai phương pháp vô cảm giúp phẫu thuật thẩm mỹ không đau này bao gồm:

- Gây tê ảnh hưởng xấu đến trí nhớ, đau đầu kéo dài sau khi phẫu thuật.

- Gây tê và gây mê dẫn đến bại liệt, động kinh.

- Gây mê không đau nhưng gây tê đau hơn rất nhiều.

- Gây tê không ngăn chặn cơn đau hoàn toàn như gây mê.

- …

Mặc dù biến chứng khi gây tê hoặc gây mê vẫn có thể xảy ra nhưng về mặt y khoa nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng đều phụ thuộc rất nhiều vào hai phương pháp vô cảm này để có thể mang đến kết quả mong muốn cho bệnh nhân. Vì được sử dụng thường xuyên trong phẫu thuật nên các mặt hại của các phương pháp này đều được kiểm soát và khắc phục một cách gắt gao nên gây tê và gây mê ngày nay đều an toàn với sức khỏe của bạn nếu được sử dụng với một liều lượng đúng quy định. 

Không phải bất kỳ ai cũng có thể tiến hành gây mê hoặc gây tê nếu họ không phải là bác sĩ được đào tạo lâm sàng trong nhiều năm. Bởi chỉ có những bác sĩ chuyên môn mới biết khi nào cần gây mê và khi nào cần gây tê, liều lượng thuốc như thế nào, tiêm làm sao thì sẽ an toàn cho bạn, tránh tình trạng xảy ra biến chứng. Ngay cả khi biến chứng xuất hiện, nếu không phải là bác sĩ chuyên khoa thì sẽ không thể phản ứng kịp thời và khắc phục biến chứng đúng cách.  

Thẩm Mỹ Viện Charming là nơi bạn có thể đặt niềm tin trong mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ. Với trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề của bác sĩ Nguyễn Khanh, cuộc phẫu thuật của bạn sẽ trải qua nhẹ nhàng, mang lại kết quả thẩm mỹ như ý. Quan trọng hơn là quá trình phẫu thuật của bạn, dù là gây tê hay gây mê, cũng sẽ được tiến hành theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe và tình mạng cho bạn. 

Thẩm Mỹ Viện Charming rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình thay đổi dung mạo.

===============================================

Thẩm Mỹ Viện Charming

Địa chỉ: 57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 028.665.44.339/ 0964.60.60.60/ 0973.60.60.60

Web: deptoandien.vn

CONTACT WEB1-01

Ý kiến khách hàng

Liên kết nhanh

Untitled-1-Recovered

z1990179135453 a5101082fc34fe7d8896813584cb4242

z1990179147534 af67a87d02bc725a6ef36442f21d533e

home  57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường
       Bến Thành, Q.1, TP.HCM
hotline  028.665.44.339

THỜI GIAN LÀM VIỆC
8:00 - 19:00
Thứ Hai - Chủ Nhật

Hôm nay296
Hôm qua1121
Tổng truy cập2130332

Đầu trang

Copyright © 2017 -  TMV Charming
Giấy phép hoạt động số 70/GCNĐĐKHN Y/TM