5 kiểu tóc tết đẹp “hết sảy” để bạn thử ngay cho đợt lạnh đang cận kề

Bạn đã có ý tưởng F5 nào cho mái tóc dài của mình trong đợt rét sắp tới chưa? Hãy cùng tham khảo 5 kiểu tóc tết cực kỳ long lanh và cuốn hút sau đây nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, miền Bắc sẽ đón đợt rét cường độ mạnh đầu tiên trong năm 2015. Các cô nàng hẳn đang rất nóng lòng được diện loạt áo len, áo khoác mà mình đã tậu từ đầu mùa. Song song với việc diện đồ đông sao cho đẹp, chọn kiểu tóc cho đúng chất đông cũng là điều được các tín đồ thời trang quan tâm hơn cả. Đối với mái tóc ngắn thì đơn giản rồi, nhưng còn mái tóc dài thì sao? Bạn đã có ý tưởng F5 nào cho mái tóc dài của mình trong đợt rét sắp tới chưa? Hãy cùng tham khảo 5 kiểu tóc tết cực kỳ long lanh và cuốn hút sau đây nhé!

Tóc tết “dở dang”

kiểu tóc

Điều tuyệt vời nhất ở kiểu tóc tết này là bạn gần như không cần đến kỹ năng tết tóc cũng có thể dễ dàng thực hiện. So với lọn tóc tết chặt tay, trau chuốt truyền thống, kiểu tóc tết “dở dang” này mang đến cảm giác mới lạ hơn hẳn: phóng khoáng, tự do nhưng đồng thời vẫn vô cùng lãng mạn và dịu dàng.

Cách thực hiện:

kiểu tóc

Đầu tiên, bạn chia tóc làm 3 phần: phần giữa nhiều tóc nhất và hai bên mỏng hơn rồi tết Pháp cho phần tóc giữa và dùng chun cố định lại. Tiếp theo, với 2 phần tóc 2 bên, bạn chia mỗi phần làm 2.

kiểu tóc

Với mỗi lọn tóc nhỏ vừa chia, bạn đan vào một lọn tết bất kỳ ở giữa, thực hiện thao tác này với cả 4 lọn tóc. Để lọn tóc không bị tuột ra ngoài, bạn có thể kẹp những chiếc cặp nhỏ ở mặt sau của tóc để cố định.

kiểu tóc

Điều làm nên sự hấp dẫn của kiểu tóc này chính là sự “dở dang” trễ nải, phóng khoáng, bởi vậy bạn không cần cố đan tóc sao cho thật hoàn hảo. Sau cùng, hãy xịt lên tóc một lớp keo xịt mỏng để tóc giữ nếp được lâu hơn.

Tóc tết lửng

kiểu tóc

So với kiểu tóc tết “dở dang” ở trên, kiểu tóc tết lửng này thậm chí còn đơn giản hơn và chỉ mất vài phút để thực hiện. Tóc tết lửng vừa gọn gàng, thanh lịch nhưng vẫn toát lên nét hiện đại và tươi mới.

kiểu tóc

Cách thực hiện: Kiểu tóc này sẽ dễ thực hiện và đẹp hơn nếu tóc bạn hơi “rít” một chút. Bởi vậy, hãy xịt lên tóc một chút dung dịch nước muối (nếu có). Đầu tiên, bạn buộc đuôi ngựa thấp cho tóc, nhớ để chừa 2 lọn tóc mỏng ở 2 bên mang tai. Tiếp theo, bạn tết một đoạn ngắn có chiều dài nhỏ hơn 1/2 chiều dài tóc rồi cố định lại bằng chun. Sau đó, dùng ngón tay kéo nhẹ các lọn tết để tạo độ phồng và lộn xộn tự nhiên.

kiểu tóc

Bạn có 2 lựa chọn để hoàn thiện kiểu tóc này: Lựa chọn A là quấn 2 lọn tóc 2 bên xung quanh phần tóc tết đuôi ngựa rồi cố định bằng cặp tăm; lựa chọn B là xoắn từng lọn tóc rồi cặp vào phần tóc tết chính.

Tóc tết vương miện bắt chéo

kiểu tóc

Để thực hiện kiểu tóc này, trước hết bạn sẽ cần uốn xoăn nhẹ cho toàn bộ tóc. Bước này vừa khiến mái tóc trông đẹp mắt hơn lại vừa giúp lọn tết của chúng ta phồng hơn, dày hơn và mơ màng hơn. Sau đó, hãy xịt chút dầu gội khô lên tóc rồi bóp nhẹ tóc để các lọn xoăn duỗi ra một chút cho tự nhiên hơn. Tiếp theo, bạn lấy 2 lọn tóc xuất phát từ thái dương rồi tết tùy ý cho 2 lọn tóc này (bạn có thể chọn kiểu tết Pháp, tết Hà Lan hoặc tết ba đơn giản), dùng chun cố định lại.

kiểu tóc

Tiếp theo, bạn bắt chéo 2 lọn tết vừa tạo, dùng chun có màu trùng với màu tóc buộc cố định 2 lọn tết lại. Để kiểu tóc trông tinh tế hơn, hãy lấy một lọn tóc nhỏ quấn quanh chun buộc để giấu chun. Cuối cùng, xịt lên tóc một lớp keo giữ nếp.

Tóc quấn “dây leo”

kiểu tóc

Tóc quấn “dây leo” là kiểu tóc đậm chất cổ tích và rất dễ thực hiện. Bạn sẽ cần dùng đến máy làm xoăn, dầu gội khô, cặp tăm, cặp nhỏ và keo xịt để thực hiện kiểu tóc này.

Cách thực hiện:

kiểu tóc

Trước hết, bạn hãy uốn xoăn nhanh cho tóc. Chúng ta chỉ cần một mái tóc xoăn nhẹ nên bạn không cần uốn quá tỉ mỉ. Tiếp theo, thoa lên tóc chút dầu gội khô để tóc có độ “ráp” nhất định giúp cho những thao tác sau này dễ dàng hơn.

kiểu tóc

Sau đó, bạn lấy 2 lọn tóc nhỏ xuất phát từ thái dương, buộc 2 lọn lại với nhau như buộc dây giày rồi cố định với cặp tăm. Hãy dùng 2 chiếc cặp tăm và cặp theo hình chữ X để giữ tóc chặt hơn.

kiểu tóc

Tiếp theo, quấn 2 lọn tóc ở trên ra sau phần tóc chính tạo hiệu ứng “dây leo”. Để phần “dây leo” này không bị xê dịch, bạn hãy dùng một chiếc cặp nhỏ cặp vào phần phía trong của tóc để cố định. Sau đó, tiếp tục lặp lại bước buộc thắt nút cho đến hết chiều dài tóc. Cuối cùng, hãy xịt một lớp keo để giữ nếp.

Tóc tết boho

kiểu tóc

Nếu tóc bạn mỏng và bạn thường tự ti vì mình không đủ “vốn” tóc để thực hiện các kiểu tóc cầu kỳ thì tóc tết boho chính là một lựa chọn tuyệt vời. Không những vậy, cách thực hiện còn rất đơn giản và không hề đòi hỏi nhiều “hoa tay”.

Cách thực hiện:

kiểu tóc

Đầu tiên, bạn nên xịt lên tóc chút dung dịch nước muối để tóc “rít” hơn và dễ tết hơn, sau đó sấy nhẹ tóc cho khô hẳn. Tiếp theo, bạn lấy 2 lọn tóc nhỏ trên mỗi mang tai rồi tết ba hoặc tết hai (tết xoắn), vòng chúng ra phía sau, buộc thắt nút lại rồi cố định với cặp tăm. Thêm chút keo xịt tóc là bạn đã hoàn tất kiểu tóc tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ xinh đẹp này rồi.

Hãy liên hệ CHARMING để được tư vấn trực tiếp các phương pháp làm đẹp phù hợp cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.vnwww.charmingspa.com

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC
logo-partner