Kiêng ăn gì để mau lành và không sẹo sau phẫu thuật thẩm mỹ

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, kiêng ăn gì và nên ăn những thực phẩm nào luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bạn.

Vì vậy để đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, các bạn hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý , kiêng ăn các loại thức ăn mà chuyên gia tư vấn & thực hiện lối sống lành mạnh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình vết thương đang phục hồi. (Thông thường nên kiêng ít nhất trong 4 tuần sau phẫu thuật.)

Thịt bò ,thịt chó làm vết thương lâu lành

thịt bò

  • Thịt bò , chả bò sẽ làm thâm vết thương sau khi vết thương lành hẳn
  • Thịt cầy sẽ làm vết thương bạn bị lồi ra sau khi lành hoàn toàn, khiến cho làn da của bạn không bằng phẳng, gồ ghề…

Rau muống gây sẹo lồi

Rau muống được ví như một bài thuốc ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ đó là làm đầy nhanh chóng làm đầy vết thương. Vì vậy, để tránh sẹo lồi sau phẫu thuật thẩm mỹ cần tránh sử dụng loại thực phẩm này

Trứng làm sẹo lâu mờ

Trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường .Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại được cho thấy ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường.

Vì vậy, để cho đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng thì loại thực phẩm này không nên sử dung trong quá trình vết thương lên da non.

Nếp ( xôi , Bánh chưng …), thịt gà

xôi chiên

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng dễ gây ra hiện tượng xưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình vết thương phục hồi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất dễ làm vết thương mưng mủ loang lỗ làm chậm quá trình khô là lên da non của vết thương. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm này.

Ăn hải sản ( tôm, cua, …) dễ gây ngứa ngáy, khó chịu

cua

Đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người bị thương ăn hải dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy nên tránh ăn các loại hải sản.

Hãy liên hệ CHARMING để được tư vấn trực tiếp các phương pháp làm đẹp phù hợp cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.vnwww.charmingspa.com

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC
logo-partner