Nâng mũi silicone, sụn & tiêm – Đâu là phương pháp hoàn hảo nhất

Có khá nhiều phái đẹp bị băn khoăn giữa phương pháp nâng mũi bằng silicone, bằng sụn hay tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, đâu mới là phương pháp hoàn hảo nhất? Và liệu nó có thật sự phù hợp với bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu để có thể đưa ra được quyết định hiệu quả nhất nhé!

Với đặc điểm sống mũi không cao và đầu mũi có thể hơi tẹt, hầu hết phái đẹp ở các nước châu Á đều coi mũi là điểm đầu tiên cần được chỉnh sửa nếu như họ quyết định “dao kéo”. Cho đến thời điểm hiện tại, trào lưu sửa mũi đã không chỉ còn thịnh hành ở Hàn Quốc mà còn lan truyền mạnh mẽ tại Việt Nam. Những câu chuyện về nâng mũi, sửa mũi, những quý cô rõ ràng là nét châu Á nhưng lại sở hữu chiếc mũi thanh tú với sống mũi cao thẳng… là những điều người ta có thể dễ dàng nghe và thấy trong cuộc sống hàng ngày lẫn giới showbiz ầm ĩ. Đó cũng là lí do vì sao công nghệ sửa mũi tại Việt Nam cũng phát triển và cập nhật nhanh chóng không kém gì các nước bạn.

nâng mũi

Để kể tới những phuơng pháp “dao kéo” giúp có được chiếc mũi thon gọn hiện nay tại Việt Nam, chúng ta có thể nhắc tới 3 cách: nâng mũi bằng silicone, bằng sụn và bằng cách tiêm chất làm đầy. Không bàn tới việc phương pháp nào có trước, chỉ biết rằng hiện nay cả 3 cách này đều vẫn đang rất “hot” với phái đẹp Việt. Tuy nhiên, đâu mới là phương pháp hoàn hảo nhất? Và liệu nó có thật sự phù hợp với bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu để có thể đưa ra được quyết định hiệu quả nhất nhé!

nâng mũi

Nâng mũi bằng silicone

Silicone được sử dụng trong nâng mũi là những thanh chất dẻo làm bằng silicone có màu nâu hoặc trắng. Những thanh này được đặt trên xương mũi để tạo sống mũi S-line thật tự nhiên mà không bị lộ liễu.

nâng mũi

Cận cảnh những thanh silicon trước khi được gọt dũa cho phù hợp với từng dáng mũi.

nâng mũi

Hình dáng thanh silicon sử dụng cho việc nâng mũi.

Đối tượng: Phương pháp này được rất nhiều phái đẹp nhờ cậy để sửa chữa chiếc mũi tẹt hay không hề có sống mũi. Hiện nay, cùng với độn bằng sụn, cả 2 phương pháp này đang chiếm áp đảo 90% chọn lựa của phụ nữ Việt.

Thực hiện: Mỗi ca phẫu thuật này sẽ chiếm khoảng 45 – 60 phút của bạn, trong đó, các bước cụ thể như sau:

nâng mũi

Bước 1: Gặp gỡ bác sĩ tư vấn và chọn thanh silicone phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành gây mê và gọt thanh silicone sao cho vừa vặn với dáng mũi bệnh nhân.

Bước 3: Rạch 1 đường nhỏ ở dưới chóp mũi rồi luồn thanh silicone vào ngay dưới lớp da sống mũi để chỉnh khuôn mũi cao và thon dài.

Bước 4: Khâu cố định và băng bó vết thương.

Sau ca tiểu phẫu, bệnh nhân có thể ra về ngay và tự chăm sóc ở nhà. Trong thời gian đó, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của bác sĩ. Sau khoảng 2 tuần vết thương sẽ lành. 2-3 tháng sau đó bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Sống mũi silicone sau khi phẫu thuật sẽ sở hữu dáng dấp tự nhiên và khá phù hợp với người dâu Á do chất silicon dẻo và dễ dàng “hòa” với lớp dưới da.

Nâng mũi bằng sụn

Đặc điểm: Nâng mũi bằng sụn là phương pháp đặt thêm một miếng sụn dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài, làm thẳng và tạo hình thon thả hơn cho chiếc mũi. Miếng sụn có thể là sụn nhân tạo hoặc lấy sụn tự thân. Trong đó, sụn tự thân được lấy từ những bộ phận trên cơ thể của chính bệnh nhân như sụn sườn, sụn vành tai, cân cơ hoặc sụn vách ngăn. Cho đến nay, sụn vách ngăn vẫn được ưa chuộng hơn cả vì nó là sụn thẳng vào không hề cong vẹo như các lựa chọn còn lại.

Đối tượng: Phương pháp này được dùng để nâng mũi và đẩy cao chóp mũi. Đặc biệt, nó còn được ưu ái hơn hẳn trong việc chữa mũi ngắn, mũi hếch tròn đầy và cân đối hơn.

Quá trình thực hiện 40 – 50 phút được được lần lượt trải qua những bước sau đây:

  • Bước 1: Gặp gỡ bác sĩ tư vấn và quyết định hình thức phẫu thuật cụ thể.
  • Bước 2: Bác sĩ gây tê và cắt gọt sụn (nhân tạo hoặc tự thân) phù hợp với từng khuôn mặt bệnh nhân.
  • Bước 3: Bác sĩ rạch 1 đường nhỏ ở chóp mũi rồi đưa sụn vào theo đường cắt để cân chỉnh lại sống mũi thẳng.
  • Bước 4: Khâu lại vết mổ và băng lại.

Đây là phương pháp được phần lớn phái đẹp Việt Nam ngày nay ưa chuộng do thời gian phẫu thuật ngắn và ít biến chứng. Đặc biệt đối với sụn tự thân, khối sụn sẽ dần đồng nhất với cơ thể và tồn tại vĩnh viễn mà không cần phẫu thuật lại.

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy

Đặc điểm: Đây là phương pháp cuối cùng và cũng là phương pháp tân tiến nhất hiện nay. Theo đó, các chất làm đầy sẽ theo đường tiêm đến nằm dọc sống mũi và tạo hình thanh thoát trong nháy mắt. Điểm mạnh của phương pháp này là kĩ thuật tiêm vô cùng đơn giản và không cần phải động chạm dao kéo hay đau đớn.

nâng mũi silicone

Đối tượng: Phương pháp này ban đầu được xây dựng để giúp đỡ những người bị lệch mũi do tai nạn hay dị tật bẩm sinh. Sau đó, do kết quả khá khả quan, phương pháp này còn dần được sử dụng để nâng và sửa dáng chiếc mũi gọn gàng hơn.

Toàn bộ quá trình tiểu phẫu chỉ kéo dài 5-10 phút theo những bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám bác sĩ và trình bày nguyện vọng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Bác sĩ vạch ra những đường giao nhau trên mặt bệnh nhân để đánh dấu những vùng bị tác động.
  • Bước 3: Mũi tiêm có chất làm đầy sẽ được tiêm lần lượt vào sống mũi 1 lượng vừa phải. Cùng với đó, bác sĩ sẽ nhanh tay nắn cho khối chất lỏng bên trong được cố định và tạo hình.

Sau khi tiêm, chiếc mũi sẽ được tạo hình ngay lâu tức và không cần thời gian để nghỉ ngơi. Bệnh nhân có thể ra về ngay và chẳng cần lưu trú lại.

Phương pháp này gây thiện cảm với thời gian thực hiện nhanh chóng mà lại tha đổi rõ rệt ngay lập tức. Thêm vào đó, các bác sĩ cũng hứa hẹn phái đẹp sẽ không cần phải làm lại với phương pháp này.

Hãy liên hệ CHARMING để được tư vấn trực tiếp các phương pháp làm đẹp phù hợp cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.vnwww.charmingspa.com

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC
logo-partner