Phẫu thuật thẩm mỹ: Nên làm gì và như thế nào?

Người Anh có câu “Beauty is in the eye of the beholder”, nghĩa là “cái Đẹp nằm trong mắt người xem”, ý nói dù bạn đẹp hay chưa đẹp, vẫn luôn có một điểm nào đó trên cơ thể bạn thu hút người khác.

Ngày nay, cái đẹp lại được hiểu theo khái niệm của số đông. Xã hội phát triển tạo nên những thước đo nhất định về chuẩn chung cho vẻ đẹp phụ nữ. Từ đó, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời, góp phần giúp phái yếu sửa chữa những khuyết điểm bẩm sinh và hoàn thiện bản thân theo một số chuẩn mực chung ấy. Hiện nay, có 2 loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, cứu cánh của phái đẹp, cơ bản và thịnh hành nhất tại Việt Nam.

Phẫu thuật chỉnh mũi

Theo quan niệm của người Việt, mũi chính là bộ phận quyết định tiền tài và duyên số của một người, đặc biệt là phái nữ. Do đó, việc bạn chẳng may sở hữu chiếc mũi không vừa mắt có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp lẫn tình duyên sau này. Mong mỏi được đẹp hơn và phần nào thay đổi vận mệnh, đó cũng là lý do khiến nhiều người tìm đến với phẫu thuật chỉnh hình mũi. Phẫu thuật chỉnh hình mũi có 2 dạng chính là nâng cao sống mũi và thu gọn cánh mũi. Trong đó, nâng cao sống mũi có thể bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân.

Phẫu thuật chỉnh cằm

Xu hướng vẻ đẹp Hàn Quốc tấn công vào Việt Nam khiến phái đẹp xôn xao khi ai cũng muốn có chiếc cằm V-line dài và thanh mảnh. hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp độn cằm đang phổ biến nhất hiện nay.

chỉnh cằm

Phẫu thuật chỉnh cằm

Độn cằm bằng phương pháp phẫu thuật

Được hiểu nôm na là đưa chất liệu độn (silicone định hình, Gore-tex, Medpor) vào bên trong cằm bạn, tạo nên khuôn cằm mới cho mặt. Phẫu thuật được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ, thời gian thực hiện khoảng 30 phút. Có 2 loại phẫu thuật độn cằm phổ biến là:

  • Rạch từ ngoài: Với phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường phía ngoài da rồi nhét miếng silicon vào bên trong. Cách này đơn giản hơn nhưng có thể để lại sẹo ẩn lâu dài.
  • Rạch từ trong: Bác sĩ sẽ rạch và đưa miếng silicon từ bên trong miệng bạn, cụ thể là ở nướu dưới. Cách này không để lại sẹo lộ bên ngoài.

Độn cằm bằng chất làm đầy Filler

Độn cằm không phẫu thuật bằng Filler so với hình thức độn cằm bằng phẫu thuật lại đơn giản hơn rất nhiều, không mất nhiều thời gian, không cần gây mê và thao tác nhanh chóng. Bằng vài mũi tiêm Filler vào vị trí cần tạo dáng, bạn đã có chiếc cằm như ý về chiều dài lẫn hình dáng. Tuy vậy, độn cằm bằng phương pháp Filler chỉ kéo dài từ 8-12 tháng chứ không vĩnh viễn và giá thành tương đối cao. Nhưng nếu so với việc tránh đau đớn do dao kéo thì tiêm Filler vẫn là lựa chọn ổn định hơn cả.

Phẫu thuật chỉnh hình cằm

Xương cằm được cắt theo chiều ngang và đưa ra phía trước. Ở phương pháp này, đường viền ngang xương cằm được giữ nguyên nên hình dáng cằm có vẻ tự nhiên. Phẫu thuật được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân. Trước khi phẫu thuật, bạn cần chụp X-quang và phân tích đánh giá hình thái cấu trúc xương mặt trước phẫu thuật. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng các loại phẫu thuật tạo hình cằm đều mang lại sự đau đớn lâu dài và thường mất 1-3 tháng để phục hồi.

Nếu đã cảm thấy khá hài lòng với chiếc cằm của mình và không cần tìm đến một chiếc cằm V-line nhọn hoắt, bạn có thể bỏ qua liệu pháp làm đẹp phức tạp và nhiều rủi ro này.

KẾT

Với xã hội hiện đại và đầy đủ ngày nay, “tốt gỗ” đã đi kèm “tốt nước sơn”. Một vẻ ngoài ưa nhìn cũng sẽ giúp đưa bạn đến nhiều nơi hơn. Do đó, nếu chẳng may sở hữu chiếc mũi không cân đối hay thân hình khó cải tạo bằng chính sức mình, các cô gái có thể tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để có thêm sự tự tin trong giao tiếp. Nên tư vấn cẩn thận trước khi quyết định để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Hãy liên hệ CHARMING để được tư vấn trực tiếp các phương pháp làm đẹp phù hợp cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.vnwww.charmingspa.com

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC
logo-partner