Sau khi bấm mí mắt bị sưng to, đâu là nguyên nhân?

Nhiều chị em cảm thấy hoang mang sau khi cắt hay bấm mí xong, hai mí mắt bị sưng to, vậy đâu là nguyên nhân và cách chăm sóc thích hợp cho trường hợp này như thế nào?

mí mắt sưng to

Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh luôn là niềm mơ ước của rất nhiều phái đẹp. Đó cũng là lý do tại sao công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ làm mắt to lại ngày càng phát triển rầm rộ. Một trong những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay chính là cắt mí mắt hay bấm mí Cắt mí hoặc bấm mí chính là giải pháp “cứu cánh” cho những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí, mí sụp.

mí mắt sưng to

Thực tế là sau khi làm tiểu phẫu tạo mí, vùng mắt có thể sưng và bầm nhẹ tùy vào cơ địa của mỗi người. Điều này là hoàn toàn bình thường và sau khoảng 5 -7 ngày sẽ không còn sưng nữa tuy nhiên còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc đôi mắt của mình như thế nào, bởi phần chuẩn bị hay hậu phẫu là cực kỳ quan trọng, lúc này đôi mắt đang ở trong giai đoạn nhạy cảm và rất dễ bị sưng to nếu không giữ gìn. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến mắt bạn bị sưng to hoặc thậm chí là sưng lâu ngày sau khi làm tiểu phẫu này để trang bị những kiến thức cơ bản trước khi phẫu thuật tạo mí mắt nhé.

mí mắt sưng to

Thực tế sau khi phẫu thuật mí mắt thường bị sưng, và khoảng 5 ngày sau nhìn mới đỡ và 1 tháng sau thì mí mắt mới tự nhiên.

Công tác chuẩn bị chưa tốt

Thực tế cho thấy việc chuẩn bị trước khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật là rất quan trọng, trước khi phẫu thuật dù là bất kỳ bộ phận nào thì bạn cũng cần phải có một tinh thần thoải mái, ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu những gì cần chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật này.

mí mắt sưng to

Đơn cử như tiểu phẫu mí mắt, bạn cần phải chuẩn bị cho mình miếng chườm mắt chuyên dụng để dùng sau khi phẫu thuật, không nên dùng khăn ướt.

Đây là vật dụng khá cần thiết đối với những ai cắt mí hay bấm mí, để mí bớt sưng và bầm, bạn để miếng chườm vào tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và đắp lên mắt từ 15 đến 20 phút, lưu ý không đắp qua đêm hay để trên mắt quá lâu. Bạn có thể chườm liên tục trong khoảng 2-3 ngày sau khi tiến hành phẫu thuật.

Việc đôi mắt bị sưng kèm bầm tím sau bấm mí thường không quá ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu tình trạng bầm tím kéo dài, bạn cần đến khám nhanh chóng, đề phòng các biến chứng có thể xảy ra. Việc thực hiện bấm mí tại các địa chỉ làm đẹp uy tín sẽ giúp bạn tránh mọi biến chứng mà còn hạn chế tối đa mắt bị sưng hay tím bầm.

Hãy liên hệ CHARMING để được tư vấn trực tiếp các phương pháp làm đẹp phù hợp cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.vnwww.charmingspa.com

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC
logo-partner