Nâng Mũi Chỉ Có Thực Sự Vĩnh Viễn Và An Toàn Không?

  • QUÁ TRÌNH NÂNG MŨI BẰNG CHỈ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
  • VÌ SAO NÂNG MŨI BẰNG CHỈ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO VỀ ĐỘ AN TOÀN?
  • CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI AN TOÀN THAY CHO NÂNG MŨI CHỈ
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

Được quảng cáo ở khắp các diễn đàn làm đẹp với công dụng nâng mũi vĩnh viễn chỉ trong tích tắc, nâng mũi chỉ gần như thống trị ở nhiều cơ sở làm đẹp. Ít ai biết rằng phương pháp này là “đứa con thất sủng” bởi chính những bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm vì nhiều lý do.

Nâng mũi chỉ

Nâng mũi chỉ ẩn chứa nhiều rủi ro hơn vẻ đẹp tạm thời ở bên ngoài

QUÁ TRÌNH NÂNG MŨI BẰNG CHỈ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Nghe qua tên phương pháp “nâng mũi chỉ” hẳn chúng ta cũng đã biết được chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật nâng mũi này:

  • Loại chỉ chuyên dụng cho kỹ thuật này là chỉ tự tiêu.
  • Có độ dài từ 3-5cm và có cấu trúc đặc biệt.
  • Với những sợi gai nhỏ dọc theo thân chỉ để giữ cho chỉ cố định trong thân mũi.

Nhờ vào những gai nhỏ này bám vào các mô lân cận và kéo căng vùng mô xung quanh mà mũi được nâng cao thêm. 

Nâng mũi chỉ

Mô tả quy trình nâng mũi chỉ

Quy trình nâng mũi chỉ bắt đầu bằng việc gây tê tại chỗ. Sau đó chỉ sẽ được cấy vào mũi bằng một đầu kim. Với mỗi lần cấy, một sợi chỉ sẽ được yên vị bên trong mũi. Lượng chỉ trung bình được sử dụng cho một ca nâng mũi phụ thuộc vào dáng mũi ban đầu và độ cao mong muốn. Thường thì con số này sẽ dao động từ 40 cho đến hơn 70 sợi.

VÌ SAO NÂNG MŨI BẰNG CHỈ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO VỀ ĐỘ AN TOÀN?

Trên thực tế, phương pháp nâng mũi chỉ vẫn được sử dụng tại các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ. Nhưng bác sĩ lại rất hiếm khi được chỉ định. Ngược lại, nâng mũi chỉ lại được áp dụng tại các spa, cơ sở làm đẹp. Những nơi này không được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, từ đó gây ra nhiều mối nguy khó lường.

Nguy cơ nhiễm trùng cao

Với những phương pháp nâng mũi thông thường, chất liệu được sử dụng: sụn nhân tạo và sụn tự thân. Các chất liệu này phải được đảm bảo vô trùng một cách nghiêm ngặt nhằm giữ cho tỷ lệ nhiễm trùng nằm ở mức cực thấp. Dù vậy, nhưng đôi những phương pháp này vẫn khó tránh khỏi nguy cơ nhiễm trùng.

Vì vậy, nâng mũi chỉ thì số lượng chất liệu được đưa vào cơ thể lên đến tận vài chục. Phương pháp làm nhân tỷ lệ nhiễm trùng vốn rất thấp lên đến 50-70 lần. 

Nguy cơ đến từ chỉ nâng mũi

Bản chất chỉ nâng mũi vốn không phải là là “thủ phạm” gây nên những vấn đề đau đầu cho người đi nâng mũi. Nguyên nhân chủ yếu lại đến từ bàn tay của những người thực hiện phương pháp này.

Theo đúng quy cách của kỹ thuật nâng mũi này thì chỉ nâng mũi phải là loại chỉ tự tiêu. Nhưng có không ít cơ sở đã thay chỉ tự tiêu bằng chỉ không tiêu hoặc chỉ xanh nhằm mục đích giảm chi phí vật tư để thu lợi cao từ việc lấy phí nâng mũi đắt đỏ. Chỉ không tan nằm trong mũi lâu ngày sẽ tác động đến mô gây đau nhức kéo dài hoặc hoại tử. Nếu không phát hiện kịp thời thì cách xử lý duy nhất là buộc phải phẫu thuật lấy chỉ ra.

Bên cạnh đó, màu xanh trong loại chỉ này thường bị lan ra các mô lân cận và tạo nên hiện tượng da mũi có màu xanh kì dị. 

Biến chứng nâng mũi chỉ

Những sợi chỉ xanh gây biến chứng cho những ca nâng mũi chỉ

Hiệu quả nâng mũi không lâu dài

Nâng mũi chỉ sử dụng chỉ tự tiêu nên sau thời gian chỉ tiêu hết, dáng mũi sẽ thấp trở lại. Ngay cả khi sử dụng chỉ không tan thì việc các sợi chỉ này gây đau nhức thường xuyên cũng đủ khiến bạn phải chọn phương án loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Vì thế mà suy cho cùng thì hiệu quả nâng mũi của phương pháp này gần như bằng không, dù các cơ sở làm đẹp thường quảng cáo rằng phương pháp nâng mũi này có thể cho hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn..

Chính vì những nguyên nhân trên mà các bác sĩ có tay nghề lẫn các cơ sở thẩm mỹ uy tín đều không xem nâng mũi chỉ như một phương pháp nâng mũi chính thống. Chỉ riêng những trường hợp cực kỳ đặc biệt thì phương pháp này mới được cân nhắc đến, và tất nhiên là không thể thiếu bàn tay của những bác sĩ chuyên nghiệp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI AN TOÀN THAY CHO NÂNG MŨI CHỈ

Tại các bệnh viện và thẩm mỹ viện hiện nay có rất nhiều những lựa chọn nâng mũi tốt hơn dành cho bạn. Trong đó, bao gồm các phương pháp nâng mũi an toàn như sau:

Nâng mũi không phẫu thuật

Sử dụng chất làm đầy Filler có chứa hợp chất Hyaluronic Axit để tiêm vào vùng mũi. Đây là phương pháp nâng mũi an toàn không phẫu thuật cho hiệu quả kéo dài lên đến 12 tháng. Tiêm Filler nâng mũi được chỉ định cho trường hợp bạn có dáng mũi đẹp nhưng thiếu ít chiều cao. Kỹ thuật này hứa hẹn là người bạn đáng tin cậy cho những chị em muốn “thử” dáng mũi mới

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi phẫu thuật xâm lấn

Đây là dạng phẫu thuật sử dụng chất liệu nâng mũi chính là sụn silicon nhân tạo hoặc sụn tự thân. Bạn cần trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài từ 45-90 phút. Và sau 3-6 tháng để chờ chiếc mũi vào dáng. Bạn sẽ sở hữu vĩnh viễn một chiếc mũi đẹp như ý. Ba phương pháp nâng mũi có phẫu thuật xâm lấn bao gồm:

Những phương pháp nâng mũi an toàn

Những phương pháp nâng mũi an toàn hơn dành cho bạn

  • Nâng mũi nhân tạo: Sử dụng 100% sụn silicon, dành cho những chiếc mũi da dày, ít khuyết điểm
  • Nâng mũi bọc sụn: Kết hợp 20% sụn tự thân (sụn tai), 80% sụn nhân tạo. Phương pháp này cho chiếc mũi da mỏng đẹp tự nhiên mà không lo bóng đỏ đầu mũi hay lộ sóng mũi. 
  • Nâng mũi cấu trúc: Với tỉ lệ 80% sụn tự thân (sụn sườn), 20% sụn nhân tạo. Phương pháp này dành cho mũi dù thấp hay cao, ít hay nhiều khuyết điểm cũng có thể sở hữu dáng mũi đẹp như mơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.comwww.charmingspa.com

logo-partner