Nét Đặc Trưng Của Nâng Mũi Cấu Trúc

 • ĐẶC TRƯNG CỦA MŨI CẤU TRÚC HÀN QUỐC
 • PHÂN TÍCH NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA MŨI CẤU TRÚC HÀN QUỐC THEO TỪNG GÓC NHÌN
 • KẾT LUẬN
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

ĐẶC TRƯNG CỦA MŨI CẤU TRÚC HÀN QUỐC

Nói đến mũi cấu trúc Hàn Quốc là phải nói đến dáng mũi thanh, chóp cao và dài với nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Vậy làm thế nào để tạo ra được nét đặc trưng đó và nhận biết được nó ?

Mời các bạn tham khảo 2 trường hợp sau, với dáng mũi cấu trúc đặc trưng:

 • Sóng mũi lượn cao nhẹ tự nhiên
 • Cao thẳng sang trọng

*Cả hai mũi cấu trúc này được chụp sau 2 tuần phẫu thuật nên vẫn còn sưng nhẹ.

PHÂN TÍCH NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA MŨI CẤU TRÚC HÀN QUỐC THEO TỪNG GÓC NHÌN

Nhìn nghiêng :
 • Dáng mũi dài và thanh, lượn nhẹ nhàng (thẳng hay cong là do sở thích của khách hàng). Thông thường sẽ cong và ưỡn lên cao ở vùng chóp.
 • Chóp mũi nhếch cao thoát hẳn ra khỏi vùng môi trên.
 • Chóp dài ra hẳn so với mũi đặt sóng silicone thông thường (tùy theo sở thích của từng người mà độ dài chóp sẽ khác nhau vì có thể quản lý được độ dài của chóp do được kéo dài bằng sụn).

Nhìn chếch 45 độ:

Một đường lượn đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của mũi cấu trúc, với đường lượn nhìn rất đẹp, mềm mại, rất khó diễn tả, nhưng nhìn vào bạn sẽ bị cuốn hút ngay lập tức.

Nhìn ngửa (từ nền mũi):
 • Phức hợp chóp mũi-hai bên cánh mũi tạo rõ thành hình chữ A.
 • Hai lổ mũi hai bên được chuyển từ hình tròn thành hình oval hoặc từ hình oval nằm ngang thành hình oval đứng.
 • Trụ mũi (từ môi đến chóp mũi): dài hẳn ra.
Nguyên nhân:

Do chóp mũi được dựng thẳng lên và đưa ra trước bằng sụn vách ngăn (hoặc sụn sườn: hiếm) và sụn vành tai làm cho chóp cao hẳn lên, trụ mũi dài ra, hai sụn cánh mũi bên trong được kéo thẳng lên trụ làm cho lổ mũi thay đổi hình dáng.

Đây là nét đặc trưng không thể có được nếu bạn chỉ đơn thuần đặt sóng silicone, cho dù có được mổ hở đặt sóng silicone và đính sụn cánh mũi lên sóng silicone để tạo ra lỗ mũi hình oval, thì cũng chỉ tạo được lỗ mũi hình oval lúc phẫu thuật và lổ mũi sẽ dần dần trở về bình thường (hình tròn hoặc bẹp ngang) sau phẫu thuật 2-4 tuần.

Dưới đây là hình trước và sau của mũi được đặt sóng silicone và cắt cánh để dựng cho hai cánh mũi đứng lên: 

Nhưng sau phẫu thuật 2 tháng: trụ mũi không dài, chóp mũi không cao, không thể thoát ra khỏi môi, cánh mũi có đứng nhưng mà đứng do cắt cánh mũi- thu nền mũi chứ không phải đứng do sụn cánh mũi bên trong được kéo thẳng lên do đó nó không làm hai lổ mũi dựng đứng như mũi cấu trúc. Mũi vẫn đẹp nhưng không thanh bằng mũi cấu trúc.

Nhìn thẳng:

Chỉ thấy chóp mũi dài ra, nhỏ lại, về lâu dài sẽ không thấy nguyên một cây hay một thanh silicone do nó được cấu tạo từ hai phần khác nhau. Nhưng thật sự khó có thể phân biệt được với mũi đặt sóng silicone hoặc silicone lót sụn bởi vì nó không có nét đặc trưng rõ rệt từ nét nhìn thẳng.

Nói như thế thì chẳng khác nào chê phương pháp nâng mũi truyền thống bằng đặt sụn silicone, sự thật không phải như thế, nếu dáng mũi đẹp sẵn, chóp đẹp, trụ mũi cao thì đặt sóng slicone vẫn ra được dáng mũi như miêu tả bên trên.

Chẳng hạn như khách hàng dưới đây:

Dáng mũi khách hàng này trước phẫu thuật đẹp, gãy nhẹ ở hai vị trí: giữa hai mắt và dưới chóp, trụ và chóp mũi đều cao. Khách hàng muốn chóp dài, đẹp hơn, sóng cao giữa mắt và thẳng không còn gãy nữa.

Sau phẫu thuật đặt sóng silicone 7 ngày:dáng mũi ra đúng dáng mũi cấu trúc Hàn Quốc như trên.

Điều này cho thấy nếu dáng mũi bạn đã đẹp sẵn, bạn chỉ cần chỉnh thẳng nhẹ vùng sóng, không cần chỉnh nhiều vùng chóp thì bạn chỉ cần đặt một thanh silicone thì mũi cũng đã  đủ đẹp lắm rồi.

Đặc trưng thêm nữa không thể thiếu của mũi cấu trúc chính là: sửa lại những mũi ngắn, mũi sửa nhiều lần không đẹp, chóp mũi bị biến dạng do nhiễm trùng….

–  Do cấu tạo của mũi cấu trúc là có vùng chóp hoàn toàn bằng sụn, và làm cho cấu trúc thật sự của mũi dài ra thêm chứ không dùng vật liệu nhân tạo để bẩy da ra cho nên hạn chế được tình trạng đỏ và thủng da do kéo căng (do có lớp sụn sống bên dưới da nuôi dưỡng da). Dùng sụn thật để phục hồi lại cấu trúc mũi vùng chóp bị mất do nhiễm trùng hoặc do mổ đi mổ lại nhiều lần.

–  Dưới đây là hai trường hợp nếu không dùng phương pháp nâng mũi cấu trúc thì sẽ hoàn toàn không thể phục hồi lại dáng mũi:

KẾT LUẬN

Để có một chiếc mũi đẹp thật sự không phải là khó nếu như bạn có sẵn một nền mũi đẹp (chóp mũi nhỏ, cánh mũi nhỏ, sóng mũi dài, thấp…tương đối), bạn có rất nhiều lựa chọn các phương pháp phẫu thuật, lẫn bác sĩ phẫu thuật cho chiếc mũi xinh xinh của mình.

Nhưng nếu chóp mũi bạn có vấn đề: quá ngắn, quá to, bẹp dí hay đã phẫu thuật đi phẫu thuật lại nhiều lần thì lựa chọn duy nhất để có được một chiếc mũi thật sự đẹp cho bạn: đó là mũi cấu trúc.

Trở ngại duy nhất của phương pháp này đó chính là chi phí phẫu thuật: do thời gian phẫu thuật kéo dài, phải lấy sụn vách ngăn (hoặc sụn sườn: hiếm khi) cho nên đòi hỏi phải gây mê trong bệnh viện nên chi phí cao.

Lưu ý:

Nếu bạn có các vấn đề về chóp mũi như trên và tài chính đảm bảo thì tôi thực sự khuyên bạn nên chọn phương pháp phẫu thuật này vì nó sẽ giúp bạn cải thiện chiếc mũi rất nhiều so với các phương pháp mổ truyền thống.

Do phương pháp này quá mới tại Việt Nam, nó đòi hỏi kĩ thuật chuyên sâu về mũi cho nên số bác sĩ làm được và đẹp với phương pháp này rất ít. Bạn phải có sự lựa chọn kĩ càng và sáng suốt trước khi quyết định.

Chúc các bạn có một chiếc mũi đẹp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.600964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.comwww.charmingspa.com

logo-partner