Cắt mí mắt hỏng: Do bác sĩ hay do cách chăm sóc hậu phẫu thuật? Đâu là cách giải quyết?

Cắt mí mắt là một phương pháp làm đẹp được ưa chuộng bởi tính chất đơn giản và an toàn cao. Tuy nhiên, không phải ai sau phẫu thuật cắt mí mắt cũng sở hữu được kết quả hoàn hảo như mong muốn. Vậy lí do khiến mí mắt chúng ta bị hư là do Bác sĩ hay do cách chăm sóc hậu phẫu? Đâu là nguyên nhân? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Sụp mí

Sau khi cắt mí xong mắt bạn bị hỏng với tình trạng sụp mí thì nguyên nhân có thể là do thao tác phẫu thuật trước đó chưa loại bỏ được hết vùng da mí mắt bị chùng, bị thừa.

Để khắc phục tình trạng này cách tốt nhất đó là tiến hành phẫu thuật tiếp để loại bỏ hoàn toàn lớp da chùng, da thừa ấy để cho mí mắt to và rõ ràng hơn.

2. Mí mắt không đều

Cũng có nhiều trường hợp ở nhiều người sau khi đi cắt mí về mí mắt không đồng đều nhau với tình trạng một bên mí mắt bị xếch, một bênh mắt bị trợn. Nguyên nhân của tình trạng mắt hỏng này là do trong quá trình tiến hành cắt mí, các bác sĩ đã cắt đi quá nhiều da làm tổn thương cơ nâng mi mắt. Hoặc cũng có thể là do vết mổ không được khéo léo làm vết thương để lại sẹo gây co kéo mi mắt.

Đối với tình trạng này, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt bị hỏng bằng cách sử dụng phương pháp ghép da bổ sung. Phương pháp này giúp bù đắp phần da đã bị lấy đi giúp hồi phục chức năng cho cơ nâng mi, giảm tình trạng co kéo mi mắt.

3. Mắt bị trợn

Tình trạng này xảy ra là do bác sĩ khi thực hiện cắt mí mắt đã thực hiện kỹ thuật mổ bên trong mí mắt. Khi vết thương hồi phục để lại sẹo dẫn đến mí mắt bị kéo xuống và không khít hẳn vào mắt, lòng trắng mắt bị lộ và mắt bị trợn lên.

Để khắc phục tình trạng này thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép da bổ sung bằng phần mô tự thân.

4. Mắt bị lộ sẹo

Bác sĩ sẽ loại bỏ mô da, khắc phục vết sẹo và hình cắt mí mắt như mong muốn và dùng các sản phẩm thuốc bôi để làm mờ vết sẹo nhanh chóng.

Thực tế là sau khi làm tiểu phẫu tạo mí, vùng mắt có thể sưng và bầm nhẹ tùy vào cơ địa của mỗi người. Điều này là hoàn toàn bình thường và sau khoảng 5-7 ngày mắt sẽ hết sưng.

Cách bạn chăm sóc đôi mắt của mình như thế nào – phần chuẩn bị hay hậu phẫu là cực kỳ quan trọng, lúc này đôi mắt đang ở trong giai đoạn nhạy cảm, rất dễ bị sưng to và gặp phải những tình trạng trên nếu không giữ gìn. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến mắt bạn bị sưng to hoặc thậm chí là sưng lâu ngày sau khi làm tiểu phẫu này để trang bị những kiến thức cơ bản trước khi phẫu thuật tạo mí mắt nhé.

Có tiền sử dị ứng thuốc hoặc bị xoang

Bị dị ứng thuốc tê hay có tiền sử bị xoang cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc phẫu thuật mí bởi 2 yếu tố này có thể khiến cho mí mắt sưng to bất thường, vậy nên trước khi phẫu thuật bạn cần trao đổi với bác sĩ về tiền sử các bệnh của mình, sau đó tiến thành thử phản ứng với thuốc tê hay một số thành phần nào đó. Nếu bạn không hợp thì cũng không nên bất chấp tiếp tục cuộc phẫu thuật, độ rủi ro trong quá trình phẫu thuật và hậu phẫu thuật sẽ rất cao.

 Chăm sóc sai cách hậu phẫu thuật

Nhiều thẩm mỹ viện quảng cáo rằng sau khi phẫu thuật bạn có thể sinh hoạt như bình thường, nhưng thực tế là bạn phải giữ gìn rất cẩn thận. Đơn giản như việc bạn ngủ ở tư thế nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương trên mắt. Nhiều người sau khi phẫu thuật vẫn có thói quen ngủ ngiêng và như vậy sẽ khiến 1 bên mắt sưng to hơn.

Lời khuyên dành cho bạn là sau khi phẫu thuật tạo mí mắt, các nàng nên ngủ thẳng, để gối hơi cao để tránh mắt bị tụ máu. Tốt nhất là bạn nên giữ gìn, chịu khó thay đổi thói quen của mình, để không bị một số biến chứng.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Sau khí cắt hay bấm mí, bạn nên cho mắt được nghỉ ngơi, tránh phải làm việc quá nhiều, kiêng một số loại đồ ăn có thể gây ảnh hưởng đến vết cắt và làm theo các chú ý sau:

– Tuyệt đối không dụi mắt, tránh đụng chạm mạnh vào đường phẫu thuật trong 1 tuần đầu.

– Thời gian chờ phục hồi sau phẫu thuật cắt mí, tránh đeo kính áp tròng cho mắt, tránh make-up vùng xung quanh mắt.– Khi tắm nên chú ý không để nước chảy trực tiếp vào mí mắt.– Hạn chế để mắt làm việc nhiều, đặc biệt là khi làm việc với máy tính.– Nên ngủ đúng giờ và đủ giấc, không thức khuya gây hại cho mắt.– Tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt. Khi ra ngoài nên đeo kính dâm bảo vệ mắt.– Uống thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ

– Khi ra ngoài đường tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nên đeo kính râm để bảo vệ đôi mắt của bạn và hạn chế dụi mắt, tránh xa những nơi khói bụi ảnh hưởng đến mắt, không nên hút thuốc.

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí khoảng 1 tháng, bạn nên đến gặp lại bác sĩ để kiểm tra lại kết quả. Nếu thực hiện theo những chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt ở trên, bạn sẽ sớm hồi phục và đạt được kết quả như mong muốn.

 Nguồn: tham khảo

——————————————————————————————————————————————————

Hãy liên hệ CHARMING để được tư vấn trực tiếp các phương pháp làm đẹp phù hợp cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MỸ VIỆN CHARMING

57 Bis Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
146 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
* Trung tâm Charming có 2 mặt tiền
Có chỗ để xe MIỄN PHÍ cho xe máy và ô tô
Đặt hẹn 028.665.44.339 | Hotline 0973.60.60.60 – 0964.60.60.60
Email: tuvancharming@gmail.com
Website: www.deptoandien.vn – www.charmingspa.com

📌 𝑇𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛 𝑚𝑖𝑒̂̃𝑛 𝑝ℎ𝑖́ 𝑣𝑜̛́𝑖 𝐵𝑎́𝑐 𝑠𝑖̃ 𝑣𝑎̀ 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑣𝑖𝑒̂𝑛.

📌 𝑉𝑢𝑖 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 đ𝑎̣̆𝑡 ℎ𝑒̣𝑛 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑘ℎ𝑖 đ𝑒̂́𝑛 đ𝑒̂̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 ℎ𝑜̂̃ 𝑡𝑟𝑜̛̣ 𝑡𝑜̂́𝑡 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC
logo-partner